Giàn năng lượng mặt trời,gian nang luong mat troi,bình nước nóng năng lượng mặt trời,mày nước nóng năng lượng mặt trời Điện năng lượng mặt trời

Hosting | Ten mien | Domain | May chu

Hỗ trợ - Tư vấn

Liên kết Website

Hình ảnh Kỹ thuât

Thông tin tiện ích

Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Việt Nam

Ngày đăng: 02/03/2012, 06:50 pm
Lượt xem: 135
Đã có điện 

năng lượng mặt trời

thương mại tại Việt Nam

Đức Minh

Ngày 14/12/2010, tại Quảng Bình đã khánh thành hệ thống trạm điện năng lượng mặt trời với công suất 11 kW điện + 11 kW nhiệt với giá dự kiến khoảng 1 USD/kWh.

Lưới điện nhỏ sử dụng năng lượng tái tạo là giải pháp tốt để điện khí hóa vùng sâu vùng xa. Sau 6 tháng triển khai xây dựng, trạm điện 

năng lượng mặt trời

đã có thể phát điện với công suất 11kW cho người dân ở bản 61 thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Với số vốn đầu tư lên tới 160.000 USD, mục tiêu của dự án là mang lại nguồn năng lượng xanh, sạch và bền vững cho những địa phương vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam. Hệ thống điện mặt trời sẽ cung cấp đủ điện dùng hàng ngày cho 150 người dân, 100 chiến sĩ của doanh trại Bộ đội biên phòng đóng quân tại địa phương và 10 cán bộ hải quan đóng trên địa bàn.

Trong tương lai, hệ thống này có thể kết nối với lưới điện EVN. Ông Olivier Jacquet, Tổng Giám đốc công ty Schneider Electric Việt Nam – Campuchia cho biết, ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời vừa được xây dựng tại Quảng Bình là luôn luôn đáp ứng điện hàng ngày, đảm bảo liên tục 24/7.

Đây không phải là một điểm sử dụng điện mặt trời riêng biệt mà là một hệ thống lưới điện nhỏ có độ sẵn sàng cao. Với đặc điểm khí hậu của miền Trung có số lượng ngày nắng trong năm cao nên hệ thống luôn đảm bảo được mức công suất phát điện như thiết kế.

Dự án được thực hiện từ tháng 3/2010, do Quỹ Schneider Electric, Quỹ Suez và Công ty Schneider Electric Việt Nam cùng UBND tỉnh Quảng Bình thực hiện. Tổng chi phí đầu tư ban đầu là 160.000 USD, được đóng góp từ Quỹ Schneider Electric, Schneider Electric Việt Nam, Quỹ Suez và tỉnh Quảng Bình trong khuôn khổ một dự án từ thiện. Được biết, phần vốn đối ứng từ tỉnh Quảng Bình là 30.000 USD.

Bắt đầu từ năm 2011, việc thu tiền bán điện từ người sử dụng sẽ được thực hiện nhằm hoàn phí đầu tư ban đầu trong thời hạn 15 năm và tái đầu tư cho các dự án sau đó sẽ được triển khai tiếp tục tại Quảng Bình.
Tin tức khác
Copyright 2012 giannangluongmattroi.com. All Rights Reserved
Giàn năng lượng mặt trời,gian nang luong mat troi,bình nước nóng năng lượng mặt trời,mày nước nóng năng lượng mặt trời