Giàn năng lượng mặt trời,gian nang luong mat troi,bình nước nóng năng lượng mặt trời,mày nước nóng năng lượng mặt trời gian nang luong mat troi tich kiem nang luong

Hosting | Ten mien | Domain | May chu

Hỗ trợ - Tư vấn

Liên kết Website

Hình ảnh Kỹ thuât

Thông tin tiện ích

Cùng giannangluongmattroi.com có một chút lưu ý với các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng thức ăn:

Ngày đăng: 21/04/2012, 10:56 am
Lượt xem: 116

Cùng giannangluongmattroi.com có một chút lưu ý với các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng thức ăn:Chọn kích cỡ xoong nồi phù hợp cũng giúp tiết kiệm năng lượng

1. sử dụng giàn năng lượng mặt trời:

Sử dụng giàn nước nóng năng lượng mặt trời nhiệt độ nước của nhà bạn đạt từ 30C với thời tiết xấu không có ánh nắng và với  80C với thời tiết có nắng nhiều .Như vậy nhiệt độ của nước đã đạt nhiệt dộ cao ,chúng ta có thể nấu nướng rất nhanh nước đã đạt nhiệt độ cao các bạn chỉ cần đun một chút nước sẽ đạt nhiệt độ sôi, giúp những ba nội chợ của chúng ta tích kiệm được rất nhiều thời gian để làm việc khác …vv

2. Sử dụng gốm, thủy tinh khi nướng:

Đựng thức ăn bằng gốm hay thủy tinh khi nướng giúp giữ nhiệt tốt hơn

Đối với món nướng, nên sử dụng những vật dụng đựng thức ăn bằng gốm hay thủy tinh vì gốm và thủy tinh là những chất liệu giữ nhiệt tốt hơn kim loại.

3. Giữ cho đầu đốt của bếp gas luôn sạch:

Hãy giữ sạch bộ phận cung cấp lửa và đầu đốt lửa của bếp gas. Nhờ đó, gas sẽ cháy đều và cung cấp nhiệt tốt hơn, giảm thiểu thời gian nấu nướng. Nguyên tắc này cũng được áp dụng tương tự với hệ thống làm lạnh của tủ lạnh. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều điện năng.

4. Chọn xoong, nồi khi nấu:

Lựa chọn kích cỡ xoong nồi phù hợp cũng giúp tiết kiệm năng lượng

Lựa chọn kích cỡ xoong, chảo phù hợp với lượng thức ăn sẽ nấu. Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp và bật lửa to chỉ làm hao phí gas.

5. Ngâm gạo trước khi nấu cháo:

Bạn luôn phải hầm món cháo trên bếp ít nhất là 15 phút? Thật lãng phí gas, bạn hãy thử cách sau: Ngâm gạo trong nước trước khi nấu khoảng 15 phút. Sau đó, đun sôi trong vòng từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Để yên nồi cháo trong vòng 20 phút rồi tiếp tục bật lửa ninh cháo, chỉ cần 5 phút sau, món cháo của bạn sẽ nhừ.

6. Đậy nắp vung khi nấu:

Trừ trường hợp yêu cầu của món ăn là phải mở nắp khi nấu (để tránh bị tràn chẳng hạn), còn thì bạn nên đập nắp vung, món ăn sẽ nhanh chín hơn.

7. Hãy dùng tay làm một số việc trong nhà bếp:

Hãy nghĩ đến việc dùng bếp nướng thay vì bếp điện, dùng máy xay tay thay vì ấn nút máy xay sinh tố… Trong một số trường hợp, việc tận dụng sức người rõ ràng sẽ thuận tiện hơn việc dùng máy móc (vừa phức tạp, vừa tốn điện) ví dụ như bạn nên dùng chày và cối hay dao băm nhỏ thức ăn…

8. Nên hầm món ăn trong nồi đất, nồi cơm điện:

Đối với món hầm, bạn có thể dùng nồi đất hay nồi cơm điện để hầm một số món, hiệu quả sẽ cao hơn nhiều so với việc hầm trên bếp bình thường.

9. Cần rã đông thực phẩm khi nấu:

Rã đông thực phẩm trước sẽ giảm được ½ thời gian nấu

Nếu nấu những thực phẩm đông lạnh, bạn cần rã đông trước (trừ trường hợp món ăn yêu cầu không rã đông). Bạn sẽ giảm được khoảng ½ thời gian để nấu món ăn sau khi thực phẩm rã đông hoàn toàn.

10. Hạn chế gió trong khi nấu:

Mở cửa sổ cho thoáng khi nấu sẽ “giết chết” hóa đơn tiền điện, gas nhà bạn. Làm như thế bạn đã tiêu hao ít nhất 20% sức nóng thoát ra từ bếp. Vì thế, hãy hạn chế mở cửa sổ khi đang nấu.

Tin tức khác
Copyright 2012 giannangluongmattroi.com. All Rights Reserved
Giàn năng lượng mặt trời,gian nang luong mat troi,bình nước nóng năng lượng mặt trời,mày nước nóng năng lượng mặt trời